THẠC SĨ KINH DOANH QUỐC TẾ

Master of International Business – MIB

“Chương trình phát triển các kỹ năng và kiến thức chuyên sâu về kinh doanh trong bối cảnh toàn cầu hóa bao gồm: quản trị kinh doanh toàn cầu, kinh doanh quốc tế, quản trị đa quốc gia, kỹ năng lãnh đạo và giao tiếp đa văn hóa, chiến lược tiếp thị quốc tế, quản lý nguồn nhân lực quốc tế, tài chính quốc tế”

Chương trình trang bị cho người học những nghiên cứu chuyên sâu cả về lý thuyết lẫn thực hành trong kinh doanh quốc tế hiện đại. Từ đó giúp học viên tự tin và sẵn sàng cho một công việc đa văn hóa, vượt khỏi lãnh thổ Việt Nam, thêm nhiều cơ hội, phương pháp tiếp cận chiến lược, sáng tạo và bền vững trong một thế giới toàn cầu hóa.

TỔNG QUAN CHƯƠNG TRÌNH

♦ Tên văn bằng

– Tên tiếng Việt: Kinh doanh quốc tế
– Tên tiếng Anh: Master of International Business – MIB

♦ Mục tiêu – kiến thức

Mục tiêu của chương trình là trang bị cho học viên các kiến thức chuyên sâu và kĩ năng cao cấp trong các lĩnh vực marketing, tài chính, đầu tư, quản trị để kinh doanh trong môi trường toàn cầu. Bên cạnh các lý thuyết chuyên sâu và nâng cao, học viên tham gia chương trình sẽ có nhiều cơ hội áp dụng kiến thức đã học để giải quyết các vấn đề thực tiễn, học hỏi từ các chuyên gia, tham gia thảo luận, trải nghiệm các mô hình kinh doanh thành công trên thế giới. Học viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm các vị trí quản lý và chuyên môn khác nhau trong doanh nghiệp kinh doanh, các tổ chức phi chính phủ hoặc tiếp tục nghiên cứu bậc cao hơn trong trường học, viện nghiên cứu.

♦ Ngôn ngữ giảng dạy:

Tiếng Việt & Tiếng Anh

♦ Thời gian, địa điểm đào tạo

Đào tạo tập trung ngoài giờ hành chính tại Trường Quốc tế ĐHQG Hà Nội với tổng thời gian 24 tháng được chia thành 2 giai đoạn như sau: 16 tháng học trên lớp (học ngoài giờ hành chính) & 8 tháng làm luận văn tốt nghiệp. 

♦ Giảng viên hàng đầu

Là những nhà giáo có tên tuổi trong và ngoài Đại học Quốc gia Hà Nội, trình độ từ tiến sỹ trở lên, được đào tạo ở các quốc gia phát triển như Mỹ, Anh, Úc, Canada… Các giảng viên đều đạt chuẩn về ngoại ngữ để giảng dạy các môn học bằng tiếng Anh, đồng thời có kiến thức chuyên môn sâu cũng như kinh nghiệm thực tế về lĩnh vực mình phụ trách giảng dạy. Ngoài ra, trường còn có sự trao đổi giảng viên với một sô trường đại học danh tiếng nước ngoài để đưa giảng viên nước ngoài cũng phụ trách giảng dạy một số môn học trong chương trình. Tỉ lệ giảng viên nước ngoài tham gia chương trình chiếm khoảng 30%.

♦ Học phí

– Học phí năm học 2023-2024 là 52.875.000 VNĐ 
­- Lộ trình tăng học phí hàng năm tối đa là 12,5% so với năm học trước (theo Nghị định số 81/NĐ-CP ngày 27/8/2021 của Chính Phủ).
– Mức học phí trên không bao gồm kinh phí học bổ sung, chuyển đổi kiến thức, phí thi lại, phí học lại, phí gia hạn thời gian, phí bảo vệ lại luận án,…

♦ Phương thức tuyển sinh:

– Xét tuyển theo hồ sơ, thi viết & phỏng vấn. 
– Các hồ sơ đủ điều kiện theo tuyển thẳng sẽ không cần xét tuyển

♦ Hồ sơ dự tuyển Lệ phí xét tuyển: 800.000VND Theo mẫu của Trường Quốc tế ĐHQG Hà Nội: HO-SO-TUYEN-SINH.pdf

Cấu trúc chương trình THẠC SĨ KINH DOANH QUỐC TẾ MIB

Chương trình bao gồm 18 học phần, kéo dài trong khoảng 24 tháng do các Giảng viên nổi tiếng của ĐHQG HN đào tạo

Cơ hội nhận học bổng toàn phần từ trường quốc tế

Đăng ký ngay

KHUNG CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ

KHỐI KIẾN THỨC CHUNG

– Triết học

– Tiếng Anh chuyên ngành

KHỐI KIẾN THỨC CƠ SỞ

– Môi trường kinh doanh quốc tế (Bắt buộc)

– Quản trị kinh doanh quốc tế (Bắt buộc)

– Luật pháp trong kinh doanh quốc tế (Bắt buộc)

Quản trị đổi mới trong môi trường toàn cầu (Lựa chọn)

Đạo đức & Trách nhiệm xã hội trong kinh doanh quốc tế (Lựa chọn)

Hệ thống kinh doanh đối sánh & Quản trị đa văn hoá

Các vấn đề marketing quốc tế

KHỐI KIẾN THỨC CHUYÊN NGÀNH

Tài chính quốc tế (Bắt buộc)

Quản trị và vận hành thương mại quốc tế (Bắt buộc)

Phân tích & Phát triển dự án quốc tế (Bắt buộc)

Chuyên đề về các vấn đề đương đại trong Kinh doanh quốc tế (Bắt buộc)

Thị trường & định chế tài chính quốc tế (Bắt buộc)

Quản trị chiến lược quốc tế nâng cao(Lựa chọn)

Quản trị rủi ro quốc tế (Lựa chọn)

Quản trị chuỗi cung ứng toàn cầu nâng cao (Lựa chọn)

Quản trị nguồn nhân lực quốc tế nâng cao (Lựa chọn)

Marketing kĩ thuật số (Lựa chọn)

Truyền thông marketing tích hợp (Lựa chọn)

Mua lại và sáp nhập doanh nghiệp trong thị trường toàn cầu (Lựa chọn)

Công ty đa quốc gia và chuyển giao công nghệ (Lựa chọn)

Khởi nghiệp trong môi trường toàn cầu (Lựa chọn)

YÊU CẦU ĐẦU VÀO

Điều kiện học thạc sĩ về Bằng tốt nghiệp Đại học

  • Tốt nghiệp đại học ngành đúng – phù hợp: Kinh doanh quốc tế/Quản trị kinh doanh quốc tế/Quản trị kinh doanh/Marketing/Kinh doanh thương mại/Thương mại điện tử hoặc ngành Kinh tế có định hướng chuyên ngành/chuyên sâu về Kinh doanh quốc tế/Quản trị kinh doanh quốc tế/Quản trị kinh doanh/ Marketing/Kinh doanh thương mại/Thương mại điện tử
  • Tốt nghiệp đại học ngành gần với ngành: Quản trị kinh doanh quốc tế/Quản trị kinh doanh/Marketing/Kinh doanh thương mại/Thương mại điện tử và có chứng chỉ bổ sung kiến thức với chương trình gồm 05 học phần (15 tín chỉ).

Lưu ý: Với các ngành gần cần bổ sung thêm các kiến thức.  Liên hệ để biết thêm chi tiết. Ứng viên thuộc diện phải học bổ túc kiến thức được miễn các học phần đã học ở bậc đại học có số tín chỉ tương đương (được thể hiện trong bảng điểm).

Điều kiện về kinh nghiệm công tác

  • Ứng viên có bằng tốt nghiệp đại học loại Khá trở lên và không thuộc diện bổ sung kiến thức: không yêu cầu kinh nghiệm công tác;

  • Ứng viên có bằng tốt nghiệp đại học dưới loại Khá hoặc thuộc diện phải học bổ sung kiến thức: yêu cầu ít nhất 18 tháng kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế, quản trị kinh doanh quốc tế, quản trị kinh doanh.

Điều kiện học thạc sĩ tin học về Tiếng Anh

  • Chứng chỉ tiếng Anh tương đương bậc 3/6 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc của Việt Nam. Khi bắt đầu tham gia các học phần chuyên môn, cần đạt chứng chỉ tương đương 4/6 (chẳng hạn IELTS (5.5), TOEFL iBT (72),…) có giá trị trong thời gian quy định.
  • Một số trường hợp được miễn chứng chỉ tiếng Anh, liên hệ để biết thêm chi tiết.

Cơ hội nhận học bổng toàn phần từ trường quốc tế

Đăng ký ngay

CƠ HỘI & CHUẨN ĐẦU RA

♦ Về kiến thức & năng lực chuyên môn

– Có khả năng phân tích, đánh giá tác động của các yếu tố thuộc môi trường văn hoá, pháp luật, kinh tế, công nghệ đến hoạt động kinh doanh quốc tế, từ đó kịp thời nắm bắt cơ hội và sẵn sàng đối mặt với thách thức;

– Có khả năng vận dụng, phân tích và đánh giá các mô hình, chiến lược kinh doanh quốc tế có hiệu quả, các phương thức thâm nhập thị trường quốc tế và kinh doanh trong nền kinh tế toàn cầu;

– Có thể đánh giá, phân tích tác động của công nghệ và đổi mới sáng tạo đến các hoạt động kinh doanh quốc tế và chú trọng đến phát triển bền vững, đảm bảo trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng và toàn xã hội;

– Có khả năng vận dụng sáng tạo các kiến thức chuyên ngành về thương mại quốc tế, marketing, đầu tư tài chính, quản trị để phân tích các vấn đề thực tiễn và đề xuất giải pháp, xây dựng chiến lược phát triển kinh doanh có bài bản cho doanh nghiệp.

♦ Về kĩ năng

Sau khi hoàn thành chương trình học, học viên:

– Có thể vận dụng các kĩ năng nghiên cứu, thu thập dữ liệu và đánh giá, phân tích dữ liệu để đưa ra quyết định đúng đắn trong các tình huống kinh doanh thực tế cũng như lập ra chiến lược kinh doanh dài hạn trong môi trường toàn cầu;

– Có các kĩ năng tổ chức, quản trị và quản lý các hoạt động trong và ngoài doanh nghiệp;

– Có các kĩ năng quan trọng khác cần thiết cho người học để có thể tiến hành các hoạt động kinh doanh có hiệu quả trong môi trường toàn cầu như: kĩ năng làm việc độc lập và làm việc nhóm, kĩ năng giải quyết vấn đề, kĩ năng xử lí tình huống linh hoạt, kĩ năng lãnh đạo và thích ứng với các sự khác biệt về văn hoá;

– Có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh với tất cả các kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết. Trình độ tiếng Anh của học viên khi tốt nghiệp tương đương bậc 4 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam hoặc IELTS 5.5 trở lên.

♦ Cơ hội cho người học

– Có cơ hội làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia, công ty liên doanh, cơ quan chính phủ, tổ chức tài chính, công ty luật, tổ chức phi chính phủ, công ty tư vấn và các doanh nghiệp Việt Nam có hình thức kinh doanh, sản xuất hay cung cấp dịch vụ đến khách hàng quốc tế.
– Có kỹ năng thực hành quản trị chuyên nghiệp và hiệu quả để có thể trở thành chuyên viên cao cấp, nhà lãnh đạo, quản lý tại các Văn phòng xuất/nhập khẩu; quản lý phát triển thương mại quốc tế; quản trị vận hành và đầu tư quốc tế; quản trị marketing, quảng cáo và truyền thông quốc tế; quản trị thương mại và hải quan quốc tế; quản lý công ty đa quốc gia với tầm nhìn và tri thức về quản trị kinh doanh trong môi trường toàn cầu, trong bối cảnh hội nhập quốc tế.
– Khả năng nhận được học bổng toàn phần và học bổng từ trường Quốc tế.
– Khả năng theo học tiến sĩ hoặc làm việc trên khắp thế giới sau khi tốt nghiệp.
– Cơ hội mở rộng các mối quan hệ phục vụ đắc lực trong công việc và học tập đến từ Hệ thống mạng lưới cộng đồng học viên, cựu học viên, các mối quan hệ tốt, chất lượng để phát triển nghề nghiệp và đẩy mạnh hợp tác.

♦ Cơ hội nghề nghiệp

Tốt nghiệp ngành Kinh doanh quốc tế giúp người học có cơ hội lựa chọn nhiều lĩnh vực công việc khác nhau như:
– Chuyên viên xuất nhập khẩu, chuyên viên kinh doanh dịch vụ giao vận (forwarder, logistics) tại các đơn vị sản xuất kinh doanh, các công ty thương mại, các công ty xuất nhập khẩu, văn phòng đại diện
– Chuyên viên kinh doanh cước tàu biển, hàng không tại các cảng biển và các sân bay nội địa và quốc tế
– Chuyên viên thanh toán quốc tế, chuyên viên tiền tệ quốc tế và kinh doanh tiền tệ tại các ngân hàng thương mại trong và ngoài nước;
– Chuyên gia quản trị chuỗi cung ứng tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước, các tập đoàn đa quốc gia
– Chuyên gia nghiên cứu thị trường, chuyên gia marketing quốc tế
– Chuyên gia tư vấn đầu tư quốc tế, chuyên gia xúc tiến thương mại
– Chuyên viên chuyên trách tại các cơ quan quản lý như Hải quan, Bộ/Sở Công thương, Bộ Kế hoạch đầu tư,…
– Chuyên gia nghiên cứu và giảng dạy về Kinh doanh quốc tế tại các trường đại học, các viện nghiên cứu trong và ngoài nước.

Đăng ký tư vấn

Để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn miễn phí.